Làm sao để biết con bạn hiếu động hay đang bị rối loạn tăng động giảm chú ý?

Dấu hiệu rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

Trẻ em bị ADHD có dấu hiệu không tập trung, hiếu động thái quá hoặc bốc đồng theo những cách cụ thể. Những triệu chứng của ADHD ở trẻ có thể tồn tại đến tuổi trưởng thành, gây ra các vấn đề về công việc và mối quan hệ. Những đứa trẻ này thường có các dấu hiệu như:
• Chuyển động liên tục
• Vặn vẹo
• Dường như không nghe lời
• Thường nói quá nhiều
• Làm gián đoạn cuộc trò chuyện của người khác
• Dễ bị phân tâm
• Không hoàn thành nhiệm vụ
• Khó khăn trong việc đối phó với căng thẳng 
• Không thể chờ đến lượt
• Lo lắng
• Khó có thể yên lặng
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)
 
 
Các triệu chứng của ADHD đã được phát hiện ở trẻ em từ 3 tuổi trở đi và dưới tuổi 12. ADHD phổ biến nhiều ở bé trai hơn bé gái và các triệu chứng có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng. Tình trạng biểu hiện của người bị ADHD có thể khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng cá nhân.
 

Vì sao ADHD lại nghiêm trọng? 

Khi một người bị ADHD, hành vi này gây ảnh hưởng đến thành công của họ ở trường, ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội hoặc với đồng nghiệp của họ. Nếu xảy ra thường xuyên, họ có thể bị cô lập với xã hội và có thể có những hành động cũng như quyết định tiêu cực. 
 
>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<
034.6674.7322

Làm thế nào để một đứa trẻ được chẩn đoán mắc ADHD?

Một đứa trẻ cần phải trải qua các triệu chứng trong ít nhất 6 tháng và những triệu chứng này phải phá vỡ cuộc sống trong nhiều môi trường. Ví dụ, sự không tập trung hoặc hiếu động của một đứa trẻ sẽ gây ra vấn đề cả ở nhà và ở trường. 

Dấu hiệu trẻ bị tăng động giảm chú ý

>>>Xem thêm: Trẻ mắc rối tăng động giảm chú ý, Trẻ chậm phát triển trí tuệ,tiếp thu kém, bạn lo lắng cho con bạn?Điều trị ADHD

Không có thuốc chữa trị cho ADHD, nhưng việc điều trị bằng cách can thiệt hành vi cũng như sự can thiệt của thuốc theo toa để làm giảm triệu chứng. 
Điều trị bằng cách dùng thuốc
Một số loại thuốc kích thích hệ thần kinh, cải thiện sự tập trung của trẻ và giúp chúng tập trung tốt hơn như Adderall, Dexedrine và Dextrostat. Ngoài ra còn có loại thuốc khác như Desoxyn, Focalin, Concerta, Daytrana, Metadate và Ritalin cũng được sử dụng. 
Điều trị bằng phương pháp trị liệu
Tâm lý trị liệu: Giúp trẻ cởi mở, khám phá các kiểu hành vi của chúng và học cách đưa ra những lựa chọn tốt trong tương lai. 
Trị liệu hành vi: Theo dõi hành vi của trẻ và sau đó dạy trẻ thay đổi những hành vi đó một cách thích hợp.
Đào tạo kỹ năng xã hội: Giúp trẻ biết chia sẻ đồ chơi, chờ đến lượt, yêu cầu khi cần giúp đỡ, cách đối phó khi bị trêu chọc. 

>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<
034.6674.7322

5 thực phẩm phổ biến giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ
Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm
Trẻ biếng ăn làm mẹ lo lắng
Con vào lớp 1 nhưng hay mất tập trung, nghịch ngợm có phải tăng động hay không
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
  • Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn


    Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố melanin như thế nào?

  • Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm


    Tính tự lập là một đức tính quan trọng ở người lớn và tất nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Tại sao nên rèn cho trẻ tính tự lập sớm và làm thế nào để xây dựng nên tính tự lập cho trẻ? Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này bên dưới đây nhé.

  • Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang


    Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn ngay hôm nay!

TIN MỚI NHẤT