Liều lượng dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ em theo độ từng độ tuổi

Omega 3 DHA có vai trò rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Nó sẽ thật sự có ích nếu như bố mẹ bổ sung đúng liều lượng theo từng độ tuổi của con. Vậy bổ sung dầu cá Omega 3 cho trẻ bao nhiêu là đủ với từng độ tuổi của trẻ?
Omega 3 DHA có lợi ích gì đối với trẻ?
Khi được bổ sung Omega 3, trẻ em sẽ nhận được những lợi ích lâu dài như:
- Bé được cung cấp DHA, EPA từ dầu cá
- Bé sẽ đạt được nhịp độ phát triển nhanh hơn 2 tháng so với những bé khác cùng trang lứa.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh về phát triển cũng như hành vi sau này.
- Trẻ còn giảm được nguy cơ mác các bệnh về vú và tuyến tuyền liệt.
- Bổ sung Omega dành cho trẻ em sẽ giúp trẻ tăng cường miễn dịch, ít bị mắc các bệnh về nhiễm trùng.
- Hạn chế bị mắc các bệnh lý tự miễn như eczema, viêm da dị ứng, hen phế quản,…
 
 
 
Liều lượng dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ em theo độ từng độ tuổi
 
Nhu cầu DHA theo từng giai đoạn phát triển của trẻ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan an toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA):
- Trong thời kỳ mang thai: việc bổ sung Omega 3 DHA là hết sức cần thiết, vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển trí tuệ và thể chất. Nếu giai đoạn này mẹ không bổ sung đủ Omega trẻ sẽ không có đủ dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não.
- Trẻ dưới 1 tuổi: Hàm lượng DHA tối ưu là 70 mg/ngày. Theo khuyến nghị của WHO, giai đoạn này các bà mẹ cho con bú cần bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày để trẻ được cung cấp đủ DHA.
- Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Giai đoạn này trẻ phát triển mạnh về trí não và thị lực nên hàm lượng DHA cần thiết mỗi ngày cần tăng lên là: 75mg/ngày. Giai đoạn này trẻ được bổ sung đầy đủ DHA tương đương với việc trẻ sẽ có đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển não bộ một cách tốt nhất.
- Trẻ từ 3 – 7 tuổi: Đây là giai đoạn bé bắt đầu học tập, nhu cầu DHA của bé tăng hơn trước. Mỗi ngày bé sẽ cần 0,9g Omega 3 để có thể tổng hợp được lượng EPA và DHA cần thiết giúp phát triển não bộ và thị giác. Lúc này mẹ có thể bổ sung DHA bằng cách cho bé sử dụng các thực phẩm giàu Omega 3 hoặc các sản phẩm dầu cá Omega 3 cho trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất.
Để con phát triển trí não một cách tốt nhất, mẹ hãy đảm bảo cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ. Trẻ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ nhỏ sẽ giúp ích cho quá trình phát triển cả về sau này. WHO khuyến cáo giai đoạn này trẻ nên được bổ sung 125 mg DHA/ngày.
- Trẻ trên 8 tuổi: Bước vào giai đoạn 8 tuổi đến 13 tuổi, lượng dầu cá Omega 3 cho trẻ em cần thiết cho bé trai và bé gái đã bắt đầu có sự phân biệt khác nhau. Với bé trai lượng Omega 3 ở giai đoạn này đủ là 1,2g mỗi ngày trong khi ở bé gái thì lượng Omega 3 chỉ là 1g mỗi ngày. Điều này những bà mẹ khi nuôi con cần chú ý tránh việc bổ sung thiếu dưỡng chất cho bé.
- Với trẻ em từ 14 đến 18 tuổi: Giai đoạn này bạn cần bổ sung cho bé trai 1,6g Omega 3 mỗi ngày và 1,1g Omega mỗi ngày với trường hợp là bé gái. Hãy làm theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ để giúp bé có thể phát triển hoàn thiện về thể chất và não bộ nhé!
Tốt nhất là mẹ nên cho trẻ sử dụng Omega 3 sau mỗi bữa ăn. Vì Omega 3 sẽ được hấp thụ tối đa sau các bữa ăn có chứa chất béo.
Theo các nhà khoa học ở Đại học Oxford, Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng nồng độ Omega 3 cao trong máu sẽ giúp dễ ngủ và ngủ sâu hơn.
Mẹ nên tham khảo thêm các Omega 3 để bổ sung cho bé trong mỗi bữa ăn.
 
 

5 thực phẩm phổ biến giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ
Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm
Trẻ biếng ăn làm mẹ lo lắng
Con vào lớp 1 nhưng hay mất tập trung, nghịch ngợm có phải tăng động hay không
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
  • Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn


    Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố melanin như thế nào?

  • Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm


    Tính tự lập là một đức tính quan trọng ở người lớn và tất nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Tại sao nên rèn cho trẻ tính tự lập sớm và làm thế nào để xây dựng nên tính tự lập cho trẻ? Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này bên dưới đây nhé.

  • Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang


    Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn ngay hôm nay!

TIN MỚI NHẤT