Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn

Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố  melanin như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về melanin – người bạn hay kẻ thù hủy diệt làn da của bạn!

Melanin là gì?

Melanin là những nhân tố quyết định tới màu tóc, mắt da trên cơ thể người. Melanin trong da được sản xuất bởi melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố), được tìm thấy trong lớp đáy của biểu bì và mang tính chất di truyền. Do tính di truyền của melanin do vậy chúng ta có được các chủng tộc khác nhau trên thế giới như người da đen, người da trắng và người da màu. Như vậy, có thể nói chúng ta không khác nhau về màu da mà chúng ta khác nhau về melanin.

Sắc tố da

Cơ chế bảo vệ và con dao hai lưỡi của Melanin dẫn tới nám, tàn nhang!

Nám và tàn nhang là một hệ quả được sản sinh ra trong quá trình thực hiện “nhiệm vụ” của Melanin. Và Melanin – được ví như một con dao hai lưỡi.

Nám và tàn nhang xuất hiện là do sự rối loạn hắc tố Melanin, trong quá trình hoạt động của cơ thể nếu Melanin được sản sinh không giảm dần, mà tăng lên thì da bạn ngày càng sạm đen, xuất hiện vết vàng nâu, đặc biệt tăng đậm lên khi gặp ánh nắng mặt trời, tiaa UV.

Có nhiều quan niệm sai lầm cho rằng, loại bỏ hắc tố Melanin là cách để nám tàn nhang biến mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, Melanin biến mất hoàn toàn ở lớp dưới biểu bì của da, da bạn sẽ không có lớp bảo vệ nhất định, cơ thể yếu dần đi, dễ mắc bệnh bạch tạng…

Cơ chế hoạt động của Melanin

Hiểu được cơ chế hoạt động của Melanin, cách trị nám tàn nhang tốt nhất là phải cân bằng hắc tố Melanin, giúp Melanin sản sinh mức vừa đủ giúp cơ thể bảo vệ mình trước tác động môi trường, đồng thời không gây hiện tượng rối loạn sắc tố, dẫn đến nám, tàn nhang.

Hắc tố Melanin nằm ở lớp dưới của lớp đáy của lớp biểu bì, có nhiệm vụ quan trọng, để cân bằng, điều hòa được hắc tố Melanin, cần nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, có cấu trúc và khả năng đàn hồi tố để kích thích chu kỳ tế bào thay đổi liên tục, giúp da bạn loại bỏ hoàn toàn được những hắc tố gây hại, theo cơ chế đó, theo thời gian, vết nám tàn nhang trên da mờ hẳn đi và biến mất.

Lần đầu tiên, công thức vàng cho làn da “collactive” được đăng ký độc quyền trên toàn thế giới đã đến Việt Nam. Collactive với sự kết hợp 94% colagen và 6% elastin không chỉ tạo nên cấu trúc bền vững cho da, giúp da có độ đàn hồi tốt. Ứng dụng công thức làm đẹp Collactive, sẽ cho bạn làn da khỏe đẹp hơn mỗi ngày, Collactive kích thích chu kỳ tế bào thay đổi liên tục, điều hòa cân bằng Melanin, loại bỏ vết nám tàn nhang vàng nâu theo thời gian.

Việc nám và tàn nhang xuất hiện trên da sẽ khiến phái đẹp mất đi sự tự tin và từ đó có thể ảnh hưởng nhiều tới các khía cạnh khác của cuộc sống.

Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn!

Hãy là người phụ nữ thông thái khi làm đẹp!


“Độc chiêu” dưỡng da siêu đẹp tự tin gặp gia đình chồng tương lai
Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang
Bôi đủ thứ hóa chất lên người, đặc biệt là Corticoid và sống dở chết dở!
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
  • Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn


    Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố melanin như thế nào?

  • Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm


    Tính tự lập là một đức tính quan trọng ở người lớn và tất nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Tại sao nên rèn cho trẻ tính tự lập sớm và làm thế nào để xây dựng nên tính tự lập cho trẻ? Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này bên dưới đây nhé.

  • Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang


    Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn ngay hôm nay!

TIN MỚI NHẤT