Quyết định sai lầm trong chữ "chờ"

Chênh vênh giữa chính cuộc hôn nhân của mình khi chồng đi du học

Mọi người thường viết về tuổi 30 của một người con gái với những sự ổn định trong công việc, tình yêu hoặc có thể là bạn đã có một gia đình đầm ấm có người chồng quan tâm mình hết mực và những đứa con thơ đáng yêu để chăm chút vỗ về. Nhìn lại mình ở tuổi 30, công việc của tôi cũng ổn định, thu nhập đáng kể nhưng tôi đang làm một bà mẹ đơn thân nuôi đứa con trai 10 tháng tuổi. May mắn cho tôi là vẫn còn đứa con làm nguồn động lực sống.

Ảnh minh họa

 

Tản mạn chuyện tình ngày xưa

Trước khi lấy chồng tôi, tôi cũng có tình cảm yêu đương sâu sắc với những người đàn ông khác mà đến bây giờ tôi thấy họ vẫn rất tốt. Người tôi yêu sâu đậm nhất - tôi yêu anh một tình yêu trọn vẹn, những rung động tuổi thần tiên và những cảm xúc yêu đương cuồng dại, tôi yêu anh, tôi cho anh tất cả. Thế nhưng, anh chọn cuộc sống bên Singapore và anh muốn tôi sang đó. Chỉ vì lý do này tôi chọn cách rời xa anh, bởi vì bản thân tôi quan niệm, tôi chỉ thích sống trên quê hương còn cha còn mẹ và tôi không muốn lạc lõng giữa nơi đất khách. Mỗi người có thể chọn cho mình một nơi để sống nhưng tôi chọn quê hương mình.

 

Quyết định sai lầm lớn nhất của cuộc đời tôi

Rồi tôi quen chồng tôi hiện tại – người đàn ông mà tôi kết hôn khi mình 28 tuổi, hồi đó tôi cũng yêu anh quý anh, cái tôi quý mến ở anh là tính tình thật thà, chất phác và quan trọng bố mẹ anh rất tốt, gia đình anh gia giáo và cô chú họ hàng nhà anh cũng rất quý tôi. Thế rồi chúng tôi yêu đương vội vàng và quyết định kết hôn khi hai đứa mới quen nhau 5 tháng. Anh nói a muốn kết hôn để anh yên tâm đi học xong chương trình thạc sĩ ở Anh và sẽ trở về Việt Nam làm việc sau đó, vả lại tôi cũng quá tuổi ở quê, ba mẹ cũng giục cưới. Chúng tôi cũng thống nhất quan điểm sẽ sinh sống tại Việt Nam sau này. Rồi tôi có em bé, ngày cưới mau chóng diễn ra. Về nhà chồng, chúng tôi chỉ ở cùng nhau vẻn vẹn 2 tuần rồi chồng tôi sang nước ngoài học tiếp. Thế là từ đó tôi sống chung với bố mẹ chồng. Ông bà cũng quan tâm chăm sóc tôi cẩn thận, anh cũng gọi về thường xuyên hỏi han quan tâm, nhưng mật độ cũng thưa dần vì anh nói anh cần thời gian đi làm thêm và học thêm. Tôi đồng ý, một thân một mình mang thai và sinh con không có chồng ở bên tôi tủi thân biết bao.

 

      

Ảnh minh họa

Ngày anh trở về…

Rồi ngày anh trở về cũng đến, đó là khi con trai tôi tròn 1 tháng tuổi, những tưởng cuộc sống gia đình sẽ yên ấm nhưng tôi không ngờ rằng, anh về để làm thủ tục ly hôn với tôi, anh nói anh có người mới, cô ấy yêu anh thật lòng và đây mới là người phụ nữ của đời anh. Anh sẽ sang Anh để sống cùng cô ấy và muốn giúp tôi nuôi con để tôi có cơ hội tìm người mới.

Tôi như chết lặng vì con người thật của hắn ta, nhưng tôi làm sao có thể níu kéo, tôi không bao giờ chấp nhận việc rời xa con trai mình, tôi cũng chẳng có lý do gì để níu giữ một người vô tâm vô nghĩa như vậy. Ngay ngày hôm sau, tôi ôm con về nhà ngoại, giờ đây tôi chẳng cần gì hết, tôi ký vào đơn ly hôn. Tôi không ngờ có ngày mình lại lầm vào bước đường này, nhưng đúng là đời không ai biết trước chữ ngờ. Tôi chấp nhận, giờ đây, tôi chỉ cần con tôi khỏe mạnh, ngoan ngoãn.


Em đáng được yêu thương vì em từng có một đời chồng
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
  • Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn


    Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố melanin như thế nào?

  • Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm


    Tính tự lập là một đức tính quan trọng ở người lớn và tất nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Tại sao nên rèn cho trẻ tính tự lập sớm và làm thế nào để xây dựng nên tính tự lập cho trẻ? Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này bên dưới đây nhé.

  • Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang


    Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn ngay hôm nay!

TIN MỚI NHẤT