Trẻ biếng ăn làm mẹ lo lắng

Hiện tượng biếng ăn ở trẻ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình ăn nhiều, có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện. Việc trẻ biếng ăn sẽ gây ra nhiều hậu quả như trẻ còi xương, ốm yếu, dễ mắc các bệnh tiêu hóa, hô hấp. Vì thế, để bé phát triển một cách tốt nhất thì cha mẹ cần phát hiện sớm những dấu hiệu trẻ đang lười ăn, từ đó có cách khắc phục kịp thời. Bài viết sau sẽ đọc vị các biểu hiện biếng ăn ở trẻ. Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời gian mỗi bữa ăn quá 30 phút

Biểu hiện đầu tiên cảnh báo trẻ biếng ăn đó là mỗi bữa ăn của trẻ thường kéo dài rất lâu. Bình thường mỗi bữa trẻ chỉ ăn trong khoảng từ 20-30 phút thì bây giờ trẻ lại ăn trong thời gian trên 30 phút, thậm chí kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Có thể do trẻ chán ăn, ăn không ngon miệng nên ngậm thức ăn một lúc rồi mới nuốt nên ăn lâu.

 

Hình ảnh minh họa

Chỉ ăn một số món ăn

Biểu hiện thứ hai chứng tỏ trẻ biếng ăn là trẻ không ăn nhiều món ăn mà chỉ ăn một số món trẻ thực sự thích. Trẻ ăn với tâm trạng không thoải mái, cảm giác không được ngon miệng.

 

Không tập trung khi ăn

Trong khi ăn, trẻ thường quậy phá, nghịch ngợm, làm việc riêng như chơi đồ chơi, quay đi chỗ khác hay chạy trốn. Đây cũng là một trong số những biểu hiện đang tố cáo bệnh biếng ăn ở trẻ.

Cân nặng, chiều cao thấp hơn so với tiêu chuẩn

Cha mẹ thường đo chiều cao và cân nặng cho trẻ định kỳ để biết được trẻ đang phát triển như thế nào. Nếu trẻ có số đo chiều cao và cân nặng thấp hơn so với tiêu chuẩn bình thường ở một đứa trẻ thì có nghĩa là trẻ nhà bạn đang biếng ăn.

Hình ảnh minh họa

Số bữa ăn ít hơn trẻ cùng tuổi

Cha mẹ hãy để ý đến số bữa ăn và lượng thức ăn trong mỗi bữa ăn của trẻ. Nếu trẻ ăn ít bữa hơn trẻ cùng tuổi khác hay mỗi bữa ăn trẻ ăn với số lượng ít hơn trẻ khác thì có nghĩa là trẻ đang biếng ăn.

Trên đây là những biểu hiện biếng ăn ở trẻ. Nếu phát hiện trẻ có một trong số những biểu hiện trên thì cha mẹ hãy ngay lập tức tìm cách giúp trẻ hết biếng ăn. Cha mẹ có thể tìm đến sản phẩm Cốm vi sinh Zinbiokid. Đây là một loại cốm giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt, Zinbiokid có thể bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ tránh được một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Đồng thời, cốm vi sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng ở trẻ, giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Hãy truy cập ngay vào zinbiokid.vn để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm cốm vi sinh Zinbiokid dành riêng cho trẻ biếng ăn nhé!


5 thực phẩm phổ biến giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ
Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm
Con vào lớp 1 nhưng hay mất tập trung, nghịch ngợm có phải tăng động hay không
Liều lượng dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ em theo độ từng độ tuổi
CÓ THỂ BẠN BỎ LỠ
  • Melanin liệu có phải kẻ thù hủy diệt làn da của bạn


    Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân cốt lõi dẫn tới tình trạng nám, tàn nhang của da chính là do sắc tố da hay melanin, vậy chúng ta nên đánh giá chính xác về hắc tố melanin như thế nào?

  • Dạy trẻ tự lập không bao giờ là quá sớm


    Tính tự lập là một đức tính quan trọng ở người lớn và tất nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc rèn luyện tính tự lập cho trẻ. Tại sao nên rèn cho trẻ tính tự lập sớm và làm thế nào để xây dựng nên tính tự lập cho trẻ? Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi này bên dưới đây nhé.

  • Sản phẩm bỏ túi kem trị nám tàn nhang


    Đừng để nám tàn nhang làm lu mờ vẻ đẹp của bạn ngay hôm nay!

TIN MỚI NHẤT